Những lưu ý khi thiết kế hệ thống LED trang trí tòa nhà, kiến trúc

by Phạm Ngọc
Có thể nói rằng đèn LED chính là phát minh giúp thay đổi cục diện của ngành công nghiệp chiếu sáng. Loại đèn LED trang trí tòa nhà không chỉ cho ánh sáng mạnh mà còn rất bền bỉ và thích hợp với mọi không gian. Sau đây thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số điểm cần lưu ý khi thiết kế hệ thống led trang trí tòa nhà.
Hệ thống LED trang trí tòa nhà
Hệ thống đèn LED trang trí giúp kiến truc nổi bật

1. Thiết kế của từng tòa nhà, kiến trúc 

Nghiên cứu thiết kế tòa nhà, kiến trúc

Trước khi thi công hệ thống led trang trí  tòa nhà, kiến trúc thì điều đầu tiên người thi công phải chú ý đó chính là thiết kết của tòa nhà. Để có được một công trình trang trí led đẹp thì người thực hiện phải chú ý đến cả màu sắc chiếu sáng và ý tưởng chiếu sáng bằng đèn LED phải tôn lên được những nét độc đáo, nổi bật, những điểm nhấn đáng kể lẫn ý nghĩa văn hóa, lịch sử chứ không đơn thuần là chỉ cung cấp ánh sáng. Ví dụ như một kiến trúc có ý nghĩa về lịch sử, mang đậm những nét lịch sử thì chúng ta không nên trang trí LED một cách quá lòe loẹt, nhức nhối mà cần một lượng ánh sáng vừa đủ, nhẹ nhàng để tôn lên sự cổ kính và nét lịch sử của công trình đó. Để đạt được sự hài hòa như vậy thì yêu cầu người thi công phải có kỹ năng phân tích công trình cũng như là có một góc nhìn sâu sắc, tinh tế và nghệ thuật về công trình để tạo ra những nét độc đáo và khác biệt trong cách trang trí LED.

Hệ thống led trang trí tòa nhà
Trang trí led phải phù hợp với từng kiến trúc tòa nhà

2. Tính toán phương án bố trí hệ thống led trang trí tòa nhà, kiến trúc

Cần phải tính toán vị trí và cách bố trí đèn LED phù hợp

Khá nhiều người thường không xem trọng vị trí đặt đèn LED trong việc trang trí Led có kiến trúc. Đây được xem là sai lầm tai hại và khá phổ biến bởi vị trí đặt đèn LED cũng phải được tính toán thật kỹ lưỡng để vừa có thể đạt được hiệu quả tối đa về mặt thẩm mỹ đối với người nhìn, quảng cáo lăng xê thương hiệu, vừa không được làm ảnh hưởng tới cảnh quan chung của kiến trúc, tòa nhà, đồng thời phải thật tiện lợi mỗi khi cần điều chỉnh hay bảo trì.

Theo đó thì vị trí đặt đèn LED phải khuất khỏi tầm nhìn để không làm ảnh hưởng tới tính mỹ thuật nhưng vẫn đảm bảo ánh nhìn tốt mỗi khi chiếu sáng, tránh vướng víu mỗi khi phải di chuyển qua lại.

Hệ thống led trang trí tòa nhà
Tính toán phương án đèn LED để hợp lý, chính xác nhất

3. Chọn đèn led trang trí tòa nhà phù hợp

Chọn hệ thống LED trang trí tòa nhà phải được cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng.

Người chọn đèn phải là người có kinh nghiệm, có kỹ năng phân tích để nắm rõ đặc điểm kiến trúc cũng như nhu cầu chiếu sáng của từng công trình, sau đó xem xét nhiều loại đèn với các loại màu ánh sáng, công suất và quang thông khác nhau.

Ta chỉ nên chọn lựa đèn sau khi đã đặt lên bàn cân để so sánh tỉ mỉ từng yếu tố kể trên. Đèn được lựa chọn cần có công suất và ánh sáng vừa đủ để tạo được hiệu ứng mỹ thuật, phù hợp với kiến trúc, không gây chói lóa và lãng phí năng lượng một cách không cần thiết. Điều này thực sự rất quan trọng cho mỗi công trình đèn led trang trí tòa nhà, kiến trúc.

Chúng ta vừa tìm hiểu một số điểm cần phải lưu ý trong việc thi công Led trang trí tòa nhà, kiến trúc. Để nhận được thêm nhiều tư vấn chi tiết cũng như nhận được báo giá cạnh tranh nhất, xin mời các bạn liên hệ với HADALED ở thông tin dưới đây:

VĂN PHÒNG HÀ NỘI:

Số 3, ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

VĂN PHÒNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

Số 6, đường 19 Quang Trung, phường 8, quân Gò Vấp

Hotline 24/7: 091-600-1992

EMAIL:
thuanpn@hadaled.vn

You may also like

Leave a Comment