Chiếu sáng mỹ thuật công trình kiến trúc

by Phạm Ngọc
chiếu sáng mỹ thuật

Chiếu sáng mỹ thuật mang lại một vẻ đẹp thẩm mỹ về kiến trúc, vẻ đẹp trong ánh mắt của mọi người, nâng tầm kiến trúc lên một tầm cao mới. Chúng ta cùng tìm hiểu chiếu sáng mỹ thuật công trình kiến trúc là như thế nào nhé!

Chiếu sáng mỹ thuật là gì?

Các công trình kiến trúc như các tòa nhà cao tầng, tòa nhà cao ốc, nhà hát, rạp chiếu phim, các công trình kiến trúc văn hóa, lịch sử…có hai hình thức chiếu sáng đang sử dụng đó là chiếu sáng thông thường và chiếu sáng thẩm mỹ. Chiếu sáng thông thường như các bạn đã biết là cách chiếu sáng để phục vụ các công việc sinh hoạt bình thường như đi lại, giao tiếp,…Còn hình thức chiếu sáng mỹ thuật là sử dụng ánh sáng để phục vụ cho việc tạo điểm nhấn cho các vẻ đẹp, nét đặc sắc về kiến trúc của công trình, làm cho công trình sống động rực rỡ hơn về ban đêm và làm toát lên được cái hồn của đối tượng được chiếu sáng.

chiếu sáng mỹ thuật

Giải pháp chiếu sáng mỹ thuật công trình, kiến trúc

Để đạt được hiệu quả tối đa trong việc chiếu sáng mỹ thuật cho các công trình, kiến trúc thì các nhà thi công công trình ánh sáng cần có những giải pháp chiếu sáng cụ thể cho từng công trình chiếu sáng. Hiệu quả của việc chiếu sáng thẩm mỹ kiến trúc đạt được thông qua các giải pháp về:

Phương pháp bố trí chiếu sáng

Phương pháp bố trí chiếu sáng là tổng thể của phương án chiếu sáng mỹ thuật mà các nhà thi công ánh sáng sẽ áp dụng cho công trình. Tùy vào các đặc điểm và điểm nhấn về kiến trúc của công trình thì các nhà thi công cần có những phương pháp bố trí chiếu sáng khác nhau để làm nổi bật lên được điểm nhấn về kiến trúc và hơn hết là điểm nhấn về thẩm mỹ trong mắt của mọi người.

chiếu sáng mỹ thuật

Mức độ chiếu sáng

Tùy thuộc vào môi trường chung của công trình kiến trúc được chiếu sáng mỹ thuật để tùy chọn mức độ chiếu sáng phù hợp. Nếu là công trình gần khu dân cư thì mình không nên chiếu sáng quá lòe loẹt và sử dụng ánh sáng gắt để chiếu sáng sẽ gây ô nhiễm ánh sáng. Ngoài ra các nhà thi công cần phải phụ thuộc vào tính chất, ý nghĩa của công trình để có mức độ chiếu sáng mỹ thuật phù hợp với công trình.

chiếu sáng mỹ thuật

Màu sắc ánh sáng

Màu sắc ánh sáng là điểm nhấn vô cùng quan trọng cho các công trình chiếu sáng mỹ thuật. Màu sắc ánh sáng có thể gây được ấn tượng mạnh với người nhìn vào hay không, màu sắc ánh sáng có tạo được điểm nhấn cho kiến trúc không….vì vậy màu sắc ánh sáng như là một linh hồn của công trình chiếu sáng mỹ thuật.

chiếu sáng mỹ thuật

Với đội ngũ thiết kế và thi công chuyên nghiệp, được tuyển chọn kỹ càng cùng với việc Hadaled luôn sử dụng những sản phẩm đèn led tốt nhất, chất lượng nhất để thi công các công trình chiếu sáng mặt đứng chung cự đẹp nhất, công trình chiếu sáng led kiến trúc hoàn mỹ nhất. Lựa chọn Hadaled công trình chiếu sáng của bạn còn được bảo hành lên đến 5 năm các lỗi kỹ thuật của hệ thống, ngoài ra Hadaled còn luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bảo trì bảo dưỡng công trình chiếu sáng thường xuyên và sửa chữa cho khách hàng các lỗi ngoài ý muốn không thuộc trách nhiệm của nhà thi công.

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động trên 10 năm, Hadaled., Jsc tự hào là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực tư vấn Chiếu sáng, trang trí bằng đèn Led, thi công led tòa nhà hàng đầu Việt Nam. Hadaled tự tin năng lực thi công, đáp ứng thi công mọi dự án chiếu sáng mỹ thuật công trình, kiến trúc để mang lại cho chủ đầu tư những công trình chiếu sáng đẹp nhất hoàn hảo nhất cho không gian của bạn.

VĂN PHÒNG HÀ NỘI:

Số 3, ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

VĂN PHÒNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

Số 6, đường 19 Quang Trung, phường 8, quân Gò Vấp

Hotline 24/7: 091-600-1992

You may also like

Leave a Comment