Đèn led pixel

by Phạm Ngọc
Đèn led pixel

Đèn led pixel có sự đa dạng về màu sắc chiếu sáng như đỏ, xanh lá cây, xanh dương, vàng ấm, cam, trắng…vì vậy đèn led point thường được ứng dụng trong việc trang trí tòa nhà, công trình kiến trúc, trang trí công viên, phố xá, trang trí sân khấu, biển led quảng cáo…

Đèn LED pixel là gì?

LED Pixel còn được gọi là đèn LED điểm, đèn led Point, loại đèn LED này là loại chuyên được sử dụng để chiếu sáng trang trí ngoài trời. Mỗi một mắt LED là một đèn và biểu thị cho một pixel. Dựa vào bộ điều khiển thì các bóng có thể sáng theo cách mà bạn đã cài đặt.

Khi bạn lắp đặt đèn LED pixel với nhau tạo thành một “mạng lưới”, chúng có thể hiển thị  video tùy ý bạn. Lưu ý rằng mật độ đèn LED pixel càng dày thì “màn hình LED” càng có độ phân giải cao, sắc nét hơn. Khi đó bạn có thể nhìn thấy rõ ràng hình ảnh ở cự ly gần. Ngược lại, nếu như mật độ đèn LED pixel lớn thì bạn phải nhìn ở cự ly xa hơn mới thấy được.

Đèn led pixel

Đặc điểm của đèn Led pixel

Đèn LED pixel là một loại đèn chiếu sáng mới giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả và bảo vệ môi trường hiệu quả. Với tuổi thọ của đèn LED, phải 10-15 năm mới có hiện tượng hỏng nên tỷ lệ thay thế linh kiện là rất thấp. Đây chính là điều có thể làm giảm lượng rác thải cho môi trường bên ngoài. Với cấu tạo đèn LED, mỗi pixel thường không tiêu tốn hết quá nhiều điện năng, hơn nữa thời gian chiếu sáng là không quá dài.

Đèn sử dụng chip LED siêu sáng, có thể tùy chỉnh qua chương trình máy tính với các thay đổi khác nhau như chiếu sáng mờ, chiếu sáng dài, chiếu sáng đơn sắc cũng như đa sắc, chuyển cảnh, quét, sóng nước và nhiều hiệu ứng khác. Với khả năng tùy biến cao, điều khiển dễ dàng, led pixel chính là loại đèn chiếu sáng đáp ứng được xu thế tương lai.

Một số lượng lớn LED pixel có thể tạo nên màn hình đa điểm, với khả năng hiển thị hình ảnh, văn bản và các hiệu ứng hoạt cảnh – Sự lựa chọn tuyệt vời cho các tòa nhà, công viên giải trí, quảng trường lớn, đường phố, bar và nhiều địa điểm khác.

Hiệu suất cao, dễ kiểm soát, thuận tiện cho lắp đặt.

Đèn led pixel

Lợi ích của đèn Led pixel

Với khả năng chiếu sáng độc đáo và bền bỉ của mình, đèn LED pixel được ứng dụng chiếu sáng trang trí ở nhiều những công trình kiến trúc khác nhau, có thể kể đến như các tòa cao ốc, tòa nhà chung cư, văn phòng, biệt thự, khách sạn, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim,…

Với khả năng chiếu sáng trang trí linh hoạt cho mọi kiểu kiến trúc, công trình, cách thức chiếu sáng cũng rất linh hoạt với các phương pháp chiếu sáng trang trí được lập trình từ trước trên bộ điều khiển, đèn led pixel không chỉ mang lại những giá trị to lớn về mặt thẩm mỹ cho các công trình, kiến trúc, dự án chiếu sáng mà led pixel còn mang lại cho chủ đầu tư những giải pháp để có thể PR thương hiệu, marketing cực kỳ hiệu quả.

Đèn led pixel

Các vấn đề liên quan đến đèn LED pixel

Mặc dù xu thế chiếu sáng mỹ thuật đang cực kì phát triển, tuy nhiên chúng vẫn tồn tại một số vấn đề trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

Vấn đề về ô nhiễm ánh sáng

Với việc công nghệ chiếu sáng ngày càng phát triển lên những tầm cao mới khiến cho vấn đề ô nhiễm ánh sáng ngày càng trở nên nghiệm trọng hơn. Việc sử dụng những bóng đèn để chiếu sáng hay để trang trí không được kiểm soát và tính toán sẽ gây ảnh hưởng đến các hoạt động của người dân và môi trường xung quanh. Vì vậy cần có những biện pháp quy hoạch và quản lý cụ thể cho các công trình chiếu sáng để chiếu sáng sẽ mang lại những ánh sáng của nghệ thuật, của cái đẹp chứ không phải mang lại sự ô nhiễm ánh sáng cho thành phố. Người dân và chính quyền cũng đang ngày càng kiểm soát chặt hơn vấn đề chiếu sáng trang trí để đô thị không có vấn đề về ô nhiễm ánh sáng.

Vấn đề lỗi lắp đặt và cài đặt

Đèn led Pixel có tỉ lệ hư hỏng là rất nhỏ nhưng không phải vì vậy mà không xảy ra lỗi khi lắp đặt. Trước khi lắp đặt cần phải kiểm tra kỹ chi tiết từng mắt led pixel để đảm bảo không xảy ra lỗi lầm nào tránh mất thời gian vào việc khắc phục các lỗi nhỏ. Ngoài ra vấn đề cài đặt của hệ thống điều khiển led pixel cũng cần phải được thiết lập chính xác để hệ thống led pixel chạy đúng như ý của các chủ đầu tư và mang lại hiệu quả cao nhất cho công trình chiếu sáng trang trí.

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động trên 10 năm, Hadaled., Jsc tự hào là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực tư vấn Chiếu sáng, trang trí bằng đèn Led, thi công led tòa nhà hàng đầu Việt Nam. Hadaledtự tin năng lực thi công, đáp ứng thi công mọi dự án led trang trí tòa nhà, kiến trúc để mang lại cho chủ đầu tư những sản phẩm led trang trí tòa nhà, kiến trúc hoàn hảo nhất cho không gian của bạn.

Đèn led pixel

VĂN PHÒNG HÀ NỘI:

Số 3, ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

VĂN PHÒNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

Số 6, đường 19 Quang Trung, phường 8, quân Gò Vấp

Hotline 24/7: 091-600-1992

You may also like

Leave a Comment