Trang trí bề mặt tòa nhà bằng hiệu ứng đèn Led

by Trangtritoanha
Led toa nha

Ngày nay, các tòa nhà cao tầng liên tục được xây dựng tại Việt Nam với nhiều hình dáng kiến trúc hiện đại. Các dự án mới mang tầm vóc với chiều cao và kiến trúc nổi bật luôn là niềm tự hào của các chủ đầu tư dự án.

Led trang trí tòa nhà – thách thức và cơ hội

Trang trí bề mặt tòa nhà
Trang trí bề mặt tòa nhà

Các dự án tòa nhà cao tầng bước đầu đã đạt được sự kỳ vọng về thiết kế, nhưng dường như vẫn thiếu đi sự đột phá. Sự đột phá đó chính là phải tạo được điểm nhấn độc đáo và duy nhất, thứ làm cho công trình trở nên khác biệt trong rất nhiều các công trình xây dựng ấn tượng khác. Có như thế, dự án mới thực sự thu hút được sự chú ý từ những khách hàng tiềm năng.

Và rồi giải pháp chiếu sáng kiến trúc, trang trí bề mặt tòa nhà với công nghệ đèn Led hiện đại ra đời. Nó đem đến bước đột phá mà bấy lâu nay ngành kiến trúc đang mong đợi.

Tuy nhiên, thách thức với các chủ đầu tư hiện nay là lựa chọn được Công ty tư vấn giải pháp và cung cấp sản phẩm đèn Led trang trí bề mặt tòa nhà chất lượng cao, uy tín. Để từ đó, có được hệ thống trang trí bề mạt tòa nhà đạt được yêu cầu về mỹ thuật, có độ ổn định cao nhưng chi phí đầu tư hợp lý.

Led cao cap ngoai troi
Led cao cap ngoai troi

Công ty trang trí bề mặt tòa nhà uy tín

Nhận thấy yêu cầu thiết thực từ các khách hàng, tới đầu năm 2015, Hadaled đã cho ra đời dịch vụ trang trí tòa nhà bằng đèn Led chất lượng cao. Cho tới nay, Hadaled đã là một trong những Công ty có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và cung cấp hệ thống đèn Led trang trí tòa nhà tại Việt Nam.

Chiếu sáng mỹ thuật các công trình kiến trúc nói chung và trang trí tòa nhà nói riêng (thường bao gồm trang trí mặt ngoài tòa nhà facade hoặc sân vườn tiểu cảnh của tòa nhà, cụm công trình) là một lĩnh vực mang đậm tính “mỹ thuật ứng dụng công nghệ cao”.

Den led toa nha
Den led toa nha

Đèn Led làm nổi bật nét đặc trưng của tòa nhà

Là lĩnh vực mà ở đó, nhiệm vụ của hệ thống chiếu sáng không chỉ đơn thuần là tạo ra ánh sáng để làm sáng mặt tòa nhà mà nó phải thực hiện một nhiệm vụ lớn lao hơn là làm nổi bật những nét đặc trưng của dự án, tạo hiệu quả thẩm mỹ, huyền ảo lung linh, nhưng không kém phần sinh động cho các tòa nhà vào buổi tối. Để từ đó tạo ấn tượng sâu sắc về tòa nhà với người nhìn.

Hiệu quả thẩm mỹ của hệ thống chiếu sáng mỹ thuật tòa nhà sẽ hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh của chính tòa nhà và các khách hàng của nó, bằng cách gia tăng sức hút và hiệu quả về mặt thương hiệu.

Chiếu sáng kiến trúc
Chiếu sáng kiến trúc

Thiết kế chiếu sáng độc đáo

Việc thi công hệ thống trang trí mặt ngoài tòa nhà thường không được đánh giá dựa trên các chỉ tiêu định tính cụ thể như các hệ thống chiếu sáng thông thường khác. Nó được được đánh giá chủ yếu dựa vào hiệu quả thẩm mỹ để tạo ra dấu ấn riêng biệt, do vậy, yếu tố cốt lõi để tạo ra một hệ thống chiếu sáng trang trí tòa nhà thành công phụ thuộc nhiều vào ý tưởng thiết kế ánh sáng độc đáo hơn là vào các sản phẩm chiếu sáng cụ thể.

Các sản phẩm đèn Led được ứng dụng chiếu sáng trang trí mặt ngoài nhà rất đa dạng và cũng khác biệt so với các sản phẩm chiếu sáng thông thường khác. Với yêu cầu phải tái hiện chính xác mầu sắc ánh đèn, góc mở của chùm sáng theo yêu cầu thiết kế để đạt được mục đích chiếu sáng. Ngoài ra các sản phẩm này phải đảm bảo độ bền hoạt động ngoài trời vì thường được lắp bên ngoài mặt nhà với vị trí cao chi phí bảo trì sửa chữa rất tốn kém.

Den led toa nha
Den led toa nha

Đặc điểm của đèn Led trang trí tòa nhà

Đặc điểm nổi bật của đèn Led trang trí kiến trúc là sự phối hợp pha trộn màu sắc để chiếu sáng đổi màu cho công trình kiến trúc và tính năng tiết kiệm điện với độ bền rất cao.

Các bộ đèn chiếu tường đổi màu công suất lớn, tích hợp modul tín hiệu điều khiển DMX-512 có thể chiếu cao hoặc xa tới hàng trăm mét. Hệ thống chiếu sáng đó được lắp đặt, lập trình kết nối với máy tính một cách linh hoạt, để điều khiển thay đổi màu sắc cũng như tạo ra các hiệu ứng và hoạt, bắt mắt, tạo sự mới lạ và tôn thêm vẻ đẹp tráng lệ cho các công trình kiến trúc, tòa nhà hiện đại.

Màu sắc trong chiếu sáng mỹ thuật

Vì yếu tố nghệ thuật, thẩm mỹ là nhân tố quan trọng nhất của các hệ thống chiếu sáng trang trí mặt ngoài tòa nhà nên hệ thống không phải chỉ tạo ra ánh sáng có dải mầu 2500-7000K thông thường, mà cần phải tạo ra được những loại ánh sáng đa dạng về mầu sắc – từ đơn mầu: xanh, đỏ, tím, vàng, hổ phách… cho tới việc tái hiện đầy đủ tất cả các dải mầu trên 1 hệ thống đèn fullcolor.

Den Led chieu sang
Den Led chieu sang

Hiệu ứng ánh sáng được tạo ra từ các hệ thống điều khiển chuyên dụng như: DMX, Dali… cũng là một nhân tố góp phần không nhỏ tạo nên thành công của việc trang trí bề mặt tòa nhà.

Đèn Led trang trí ngoài trời hiện nay rất được nhiều công ty, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng để trang trí các công trình kiến trúc, tòa nhà, trung tâm khách sạn… mang lại tính thẩm mỹ cao.

Quý khách có nhu cầu trang trí tòa nhà vui lòng gọi tới hotline: 091-600-1992 để được tư vấn cụ thể.

Rất mong được phục vụ Quý khách!

You may also like

Leave a Comment