Chiếu sáng tòa nhà bằng đèn LED – Mang thương hiệu bay xa!

by Phạm Ngọc

Bên cạnh việc sử dụng biển quảng cáo cỡ lớn ở đường phố, đường cao tốc hoặc bất kỳ nơi nào bạn thấy thì hiện nay việc quảng cáo thương hiệu của các dự án BĐS, tên tuổi của một chủ đầu tư, danh tiếng của môt tòa nhà…  thông qua việc chiếu sáng tòa nhà bằng đèn LED cũng đang được các chủ đầu tư chú trọng. Đó là lý do mà ngày càng nhiều tòa nhà cao tầng được ‘phủ’ lớp bóng đèn chớp, biến toàn bộ tòa nhà thành một màn hình khổng lồ, nhấp nháy liên hồi rực sáng cả một khu vực.

Vũ điệu ánh sáng về đêm ở các đô thị

Những năm trở lại đây, rất nhiều tòa nhà được khoác lên mình “lớp áo rực rỡ” khổng lồ từ hệ thống đèn Led. Ban đầu là những dải bóng đèn nối tiếp nhau tạo điểm nhấn cho các tòa nhà như: Thăng Long Number One (Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân); Lancaster (phố Núi Trúc, quận Ba Đình); Diamond Tower (đường Lê Văn Lương)… Công nghệ bóng Led thay đổi giúp “lớp áo” được cải tiến hơn, đã có một số tòa nhà đưa cả trăm nghìn bóng đèn Led phủ kín tòa nhà, giúp những hình ảnh được lập trình sẵn như những chiếc ti vi khổng lồ.

Trên phố Láng Hạ, tòa nhà VP Bank trước đó đã tạo ấn tượng với nhiều người dân vì biến cả tòa nhà thành hình lá quốc kỳ phấp phới để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam. Đơn vị thi công tòa nhà VPBank cho biết, tòa nhà được chiếu sáng bằng 40.000 cụm bóng Led có gắn IC (bộ điều khiển) để phối hợp với nhau biến tòa nhà thành 1 màn hình khổng lồ. Được biết, tổng giá trị hợp đồng lắp đặt bóng Led cho tòa nhà này khoảng 10 tỷ đồng. Về an toàn PCCC, đại diện đơn vị thi công khẳng định: Hệ thống Led sử dụng nguồn điện áp thấp (khoảng 15V) nên gần như không có khả năng cháy nổ.

Chiếu sáng tòa nhà bằng đèn LED

Cuộc đua chiếu sáng tòa nhà bằng đèn LED chỉ mới bắt đầu

Một điều rất dễ nhận thấy ở việc chiếu sáng tòa nhà bằng đèn LED là các thương hiệu của chủ đầu tư luôn được nhấn mạnh. Có thể là mô hình logo gắn đèn LED trên đỉnh kiến trúc, logo phát sáng ở mặt tiền của tòa nhà hay là logo chạy trên màn hình điện tử LED đã được import sẵn, việc quảng cáo thương hiệu của chiếu sáng kiến trúc bằng đèn LED là không thể phủ nhận.

Tại những điểm nút hàng chục ngàn lượt người qua lại mỗi tối, hiệu quả của phương thức quảng cáo này là không hề nhỏ chút nào. Khách hàng không muốn nhìn, ánh sáng từ các công trình cũng hút mắt họ đền với chúng, bằng tất cả sự độc đáo và hấp dẫn ma mị. Sự đầu tư và phô trương hoành tráng rất là cần thiết đối với các thương hiệu nhà đất, bất động sản, chung cư,…

Tại các thành phố lớn đã phát triển như Bắc Kinh, Thượng Hải, Tokyo, Seoul,… việc chiếu sáng tòa nhà bằng đèn LED đã rất phát triển và đem lại hiệu quả rất cao trong quảng cáo. Tại Việt Nam, những chủ đầu tư tiên phong đã bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên, tiếp bước cho sự phát triển thịnh vượng.

chiếu sáng tòa nhà bằng đèn Led
Chiếu sáng tòa nhà bằng đèn LED
Sự phát triển của đèn led chiếu sáng tòa nhà

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP ĐÈN LED VÀ QUẢNG CÁO HẢI ĐĂNG là một trong số ít đơn vị cung cấp giải pháp chiếu sáng công trình kiến trúc tại Việt Nam. Với kinh nghiệm 13 năm trong lĩnh vực chiếu sáng, chúng tôi tự tin có thể tư vấn, thiết kế và bố trí giải pháp chiếu sáng hợp lý, hiệu quả, phù hợp với từng công trình khác nhau! Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các giải pháp và nhận báo giá ưu đãi nhất nhé:

VĂN PHÒNG HÀ NỘI:

Số 3, ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

VĂN PHÒNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

Số 6, đường 19 Quang Trung, phường 8, quân Gò Vấp

Hotline 24/7: 091-600-1992

You may also like

Leave a Comment