Thiết kế hệ thống LED trang trí tòa nhà, kiến trúc

by Phạm Ngọc
led trang trí tòa nhà

Thiết kế LED trang trí tòa nhà, kiến trúc hiện nay đã không còn quá xa lạ. Mỗi tòa nhà hay kiến trúc đang được nâng lên một tầm cao mới khi có nghệ thuật trang trí bằng đèn LED. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nghệ thuật ánh sáng LED tại những tòa nhà, kiến trúc ngay trong đô thị mình đang ở.

Hòa chung với sự phát triển của công nghệ chiếu sáng bằng đèn LED, ngày càng có nhiều tòa nhà, kiến trúc tại Việt Nam được chiếu sáng đẹp tính thẩm mỹ cao, hiệu quả và tiết kiệm. Cùng HADALED tham khảo một số khái niệm, tiêu chuẩn kỹ thuật và giải pháp chiếu sáng khi sử dụng hệ thống LED trang trí tòa nhà, kiến trúc nhé!

Tìm hiểu vai trò của hệ thống Led trang trí tòa nhà, kiến trúc

Chiếu sáng kiến trúc định nghĩa được một cách đơn giản là khai thác hiệu quả của ánh sáng nhân tạo để khắc họa làm nổi bật các đặc điểm kiến trúc đặc trưng. Những điểm cần nhấn vào như cột nhà, chân tường, mái nhà, mặt đứng tòa nhà…Ưu điểm thứ 2 là ánh sáng tạo nên một bộ mặt thứ 2 của đô thị – sự sống động rực rỡ hơn cho các công trình.

Ánh sáng được thể hiện tại các công trình được thể hiện qua các yếu tố:

– Phương pháp bố trí chiếu sáng định hướng phù hợp với từng công trình.

– Mức độ chiếu sáng phù hợp: không phải cứ nhiều màu sắc nhiều hiệu ứng sáng rực rỡ mới là đẹp. Cái đẹp trong chiếu sáng kiến trúc chính là sự “phù hợp” – phù hợp về mức độ về màu sắc, và về chế độ kèm theo.

– Màu sắc ánh sáng: Ngày nay khái niệm ánh sáng đã thay đổi khi đã có nhiều loại đèn có thể cho ra nhiều màu sắc ánh sáng khác nhau. Ánh sáng không chỉ là màu trắng chỉ chiếu sáng như truyền thống nữa. Các công trình kiến trúc được bố trí màu sắc ánh sáng xua đi sự nhàm chán đem đến sự lung linh khác lạ.

Led trang trí tòa nhà
Led mang lại ánh sáng kỳ diệu cho tòa nhà, kiến trúc

Ánh sáng là sự giao hòa của nghệ thuật sắc màu và nghệ thuật xây dựng

Tại sao lại là sự giao hòa? Ngắm nhìn những màu sắc những đường LED chạy hay những điểm sáng độc đáo của các tòa nhà bạn sẽ cảm nhận thấy rõ rệt sự hài hòa của 1 tổng thể gồm 2 yếu tố: ánh sáng và kiến trúc thể hiện rõ nét qua các yếu tố:

– Ánh sáng biểu diễn được hoàn hảo những triết học ẩn chứa trong ý đồ sáng tạo nghệ thuật công trình hay ý tưởng của người thiết kế nên kiến trúc.

– Khi ánh sáng có màu sắc thì càng tăng thêm sự thu hút tạo bắt mắt. Hiệu ứng chiếu sáng đó sẽ tôn lên được cái hồn của đối tượng kiến trúc được chiếu sáng. Mức độ và màu sắc ánh sáng ra hình thức âm – dương, ngủ hành, ấn tượng nặng – nhẹ cũng như ấn tượng nhịp điệu.

– Trong kiến trúc tòa nhà có ánh sáng – trong ánh sáng có kiến trúc: chúng bổ trợ cho nhau làm nổi bật các nét riêng biệt của từng hình dáng, từng cá thể, từng chi tiết trong tổng thể hài hoà có sự đan xen phong phú đầy ma mị.

– Ánh sáng trong kiến trúc tạo nên một thương hiệu marketing đắt giá. Bạn có thể thoải mái thể hiện ý tưởng marketing của mình trên chính mặt đứng tòa nhà từ các video hình ảnh tạo nên từ ánh sáng.

Led trang trí tòa nhà
Ánh sáng là sự giao hòa của nghệ thuật sắc màu và nghệ thuật xây dựng

Nếu bạn muốn được tư vấn tận tình và đưa ra các giải pháp chiếu sáng tốt nhất cho tòa nhà hay kiến trúc của mình thì hãy liên hệ với HADALED để được tư vấn chi tiết nhé!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI:

Số 3, ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

VĂN PHÒNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

Số 6, đường 19 Quang Trung, phường 8, quân Gò Vấp

Hotline 24/7: 091-600-1992

You may also like

Leave a Comment