Phát triển chiếu sáng đô thị để bắt kịp xu thế du lịch đêm trong tương lai

by Phạm Ngọc

Du khách không những thích thú trước vẻ đẹp kỳ vỹ của cảnh quan thiên nhiên, những nét độc đáo, đặc sắc của văn hóa dân tộc mà ngày nay đi du lịch những đô thị còn phải lung linh trong những công trình chiếu sáng nhân tạo vào buổi đêm để mang lại cho du khách những trải nghiệm, cảm giác mới lạ, hấp dẫn khi không có ánh sáng mặt trời. Vậy các đô thị sẽ phải phát triển các công trình chiếu sáng đô thị như thế nào để bắt kịp xu thế du lịch về đêm đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Chiếu sáng đô thị
Du lịch đêm đang là xu thế mới của tương lai

Tránh ô nhiễm ánh sáng

Ô nhiễm ánh sáng không còn mới mẻ với mọi người. Việc sử dụng ánh sáng đèn LED chiếu sáng công trình kiến trúc không được tính toán một cách khoa học khiến cho môi trường sống ngày một ô nhiễm hơn. Đây cũng là thách thức lớn đối với những nhà quản lý quy hoạch đô thị và cả bộ văn hóa. Đặc biệt, đối với những công trình văn hóa, đình chùa thì vấn đề này càng cần được xem xét một cách kỹ lưỡng.

Chiếu sáng đô thị phải truyền tải hết nét văn hóa truyền thống

Đây là một vấn đề lớn hết sức quan trọng không thể bỏ qua của chiếu sáng đô thị. Khi sử dụng hệ thống đèn led để chiếu sáng trang trí các công trình kiến trúc thì dưới ánh đèn LED lung linh các công trình kiến trúc, danh lam thắng cảnh hay các công trình văn hóa, nghệ thuật chắc chắn sẽ thu hút và nổi bật hơn trong ánh mắt của du khách. Tuy nhiên khi sử dụng ánh sáng để chiếu sáng trang trí cần phải chú ý làm nổi bật lên được các nét đẹp văn hóa, nét đẹp truyền thống hay là lịch sử của công trình lên trong ánh mắt của mọi người. Khi đó thì các công trình chiếu sáng đô thị mới có một nét riêng để du khách nhớ và lưu giữ về hình ảnh của đô thị.

chiếu sáng đô thị
Chiếu sáng truyền tải những nét đẹp truyền thống

Chiếu sáng những nét tinh hoa, đặc sắc nhất của đô thị

Với một đô thị du lịch thì thường sẽ có những công trình hoặc khu vui chơi giải trí gắn liền được xem là nét đặc trưng hay là biểu tượng của đô thị. Với các công trình được xem là điểm nhấn cho du lịch của đô thị cần phải được nghiên cứu chiếu sáng một cách khoa học, đẹp và nổi bật để du khách luôn muốn đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó. Có thể đó là một tòa nhà, một công viên, một công trình đình chùa văn hóa…Nhưng khi muốn phát triển du lịch đêm thì chúng ta cần phải làm cho các công trình đó đẹp nhất có thể trong mắt du khách.

chiếu sáng đô thị
Cầu Rồng là một nét đặc trưng biểu tượng của Đà Nẵng được chiếu sáng lung linh

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động trên 10 năm, Hadaled., Jsc tự hào là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực tư vấn chiếu sáng đô thị, trang trí , quảng cáo bằng đèn Led. Hệ thống tổ hợp dịch vụ sản xuất, thi công khép kín, cùng thế mạnh phân phối các sản phẩm đèn Led cao cấp chính hãng, chúng tôi có thị trường hoạt động trên khắp cả nước, được nhiều khách hàng biết đến và tin tưởng sử dụng dịch vụ. Hadaled tự tin năng lực thi công, đáp ứng thi công mọi dự án chiếu sáng đô thị để mang lại cho chủ đầu tư những công trình chiếu sáng hoàn hảo nhất.

VĂN PHÒNG HÀ NỘI:

Số 3, ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

VĂN PHÒNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

Số 6, đường 19 Quang Trung, phường 8, quân Gò Vấp

Hotline 24/7: 091-600-1992

You may also like

Leave a Comment