Ý tưởng thiết kế hệ thống led trang trí tòa nhà

by Phạm Ngọc

Trong thời đại hội nhập kinh tế, phát triển mạnh mẽ của đất nước ta hiện nay thì các tòa nhà cao tầng, tòa nhà chọc trời đang mọc lên không ngừng theo thời gian. Vì vậy sử dụng hệ thống led trang trí tòa nhà đang được chú trọng và phát triển không kém. Các bạn có thể nhìn sang các nước phát triển hơn bên cạnh chúng ta như Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản…thì họ đều đang sử dụng ánh sáng để làm các đô thị, thành phố thêm phần hiện đại, đẹp và thu hút hơn rất nhiều. Vậy để có những hệ thống Led trang trí tòa nhà đẹp như vậy thì cần phải có những ý tưởng thiết kế độc đáo, lạ mắt và đáp ứng được các tiêu chuẩn cũng như nhu cầu của tòa nhà. Chúng ta cùng tìm hiểu các ý tưởng thiết kế led trang trí tòa nhà trong bài viết dưới đây nhé!

led trang trí tòa nhà
Để có được những tác phẩm chiếu sáng cần có những ý tưởng

Những niềm cảm hứng bất tận để thiết kế Led trang trí tòa nhà

Nguồn gốc của các ý tưởng thiết kế Led trang trí tòa nhà cũng đến từ những sự việc sự vật hay kiến trúc của tòa nhà trong cuộc sống xung quanh chúng ta hàng ngày, nhưng những luồng cảm hứng này khi vào trong con mắt của các kỹ sư thiết kế thì lại mang đến một góc nhìn khác, một góc nhìn chuyên môn hơn, một góc nhìn sáng tạo hơn để từ đó họ có thể bật ra được những ý tưởng để đưa vào thi công. Khi nhìn một tòa nhà cao tầng đồ sộ thì người bình thường chỉ nhìn thấy nó cao, nó đồ sộ nhưng khi những nhà thiết kế công trình led thì họ nhìn thấy được những góc cạnh, những điểm nhấn có thể làm bật lên cái vẻ đẹp kiến trúc của tòa nhà để mang đến một công trình led trang trí tòa nhà lung linh, nổi bật giữa màn đêm. Hoặc như khi giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành, cả thế giới đang run sợ trước dịch bệnh, nhà nước đang ra sức tuyên truyền người dân nâng cao đề phòng cảnh giác để tránh dịch bệnh, thì các nhà thiết kế led trang trí tòa nhà lại ra những tác phẩm led trang trí tòa nhà cổ vũ người dân Việt Nam chống lại dịch bệnh, tăng thêm niềm tin, niềm cảm hứng cho toàn dân đoàn kết chống lại dịch bệnh. Đúng là khi mà những luồng cảm hứng vào trong những người thiết kế ánh sáng thì họ sẽ cho ra những tác phẩm ý nghĩa, không những mang lại giá trị cho tòa nhà mà còn mang lại những giá trị lớn cho cộng đồng. Hay khi bạn cần làm bật lên nét độc đáo của kiến trúc tòa nhà, hoặc làm nổi bật lên một thương hiệu nào đó để marketing thương hiệu thì các kỹ sư thiết kế hoàn toàn có những ý tưởng để đáp ứng được nguyện vọng của gia chủ. Những thiết kế làm toát lên được nét nổi bật của điểm sáng kiến trúc cần nhấn mạnh, làm lan tỏa được thương hiệu cần marketing ra cộng đồng. Thật sự vi diệu!

Led trang trí tòa nhà
Led trang trí tòa nhà với khẩu hiệu chống Covid
Led trang trí tòa nhà
Led trang trí tòa nhà làm nổi bật lên vẻ đẹp của kiến trúc tòa nhà

Hạn chế những sai lầm trong ý tưởng thiết kế Led trang trí tòa nhà

Các ý tưởng thiết kế Led trang trí tòa nhà ngoài ưu tiên để làm toát lên được sự nổi bật của tòa nhà hay truyền tải những thông tin thông điệp ra cộng đồng thì cũng phải hài hòa với không gian xung quanh, hài hòa với thiết kế kiến trúc của tòa nhà, và đảm bảo tiết kiệm năng lượng. Một ý tưởng hay, đẹp nhưng đặt không đúng chỗ sẽ vô tình phá vỡ đi sự cân bằng, hài hòa của không gian chung sẽ trở nên kệch cỡm, khó thân thiện với mọi người. Như vậy sẽ phá vỡ mất mục đích của việc trang trí là làm đẹp để thân thiện với mọi người, làm đẹp để thu hút ánh nhìn của mọi người từ đó nâng cao thêm giá trị của tòa nhà. Nhưng nhìn chung với những nhà thiết kế ánh sáng có kinh nghiệm thì họ sẽ biết cần phải làm gì để tránh phải mắc những lỗi như vậy và mang đến một tác phẩm chiếu sáng đẹp cho tòa nhà.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Led ở Việt Nam, đội ngũ thiết kế và thi công hơn chục năm kinh nghiệm trong nghề, Hadaled luôn là nơi để khách hàng gửi gắm niềm tin để thiết kế, thi công những tác phẩm led trang trí tòa nhà đẹp và xuất sắc nhất. Chúng tôi luôn gửi vào những tác phẩm Led trang trí tòa nhà những gì là sáng tạo, tâm huyết nhất của chúng tôi. Hãy liên hệ với Hadaled để được tư vấn thiết kế, báo giá và những chăm sóc tận tâm nhất nhé!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI:

Số 3, ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

VĂN PHÒNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

Số 6, đường 19 Quang Trung, phường 8, quân Gò Vấp

Hotline 24/7: 091-600-1992

You may also like

Leave a Comment